Skip to content

ABOUT

Tiger Adwork ก่อตั้งโดยกลุ่มคนไทยที่ทำงานที่สิงคโปร์ โดยจุดเริ่มต้นเกิดมาจากคำถามที่เชื่อว่าหลายๆคนที่ทำงานในสายโฆษณา โดยเฉพาะในบริษัท หรือ บรรษัทใหญ่ๆ มักจะเคยเจอคือ แผนถูกเคาะจากทีม regional หรือไม่ก็ทีม global แปลว่าทีม local มีหน้าที่ทำให้เกิดขึ้นจากแผนที่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนคิด

และบางทีแผนที่ว่านั้นต่อให้ทำสำเร็จในเชิงตัวเลขวัดผลด้านโฆษณา แต่อาจจะไม่เกิดอะไรขึ้นต่อผลเชิงธุรกิจ หรือ วัดเป็นผลลัพธ์ได้เลยก็เป็นได้

ซึ่งนั่นเป็นจุดเล็กๆที่ทำให้แต่ละคนได้ขบคิด และพอได้ลงลึกมากขึ้นเพิ่มขึ้น เราก็พบหลายๆจุดที่เรารู้สึกว่า จริงๆแล้ว มันทำได้ดีมากกว่านี้นะ มันทำได้ดีกว่านี้นะ .. ทำให้พวกเราตัดสินใจเริ่มก่อตั้งบริษัท ชักชวนเพื่อนฝูงจากหลายๆสายงาน เพื่อแก้ปัญหานี้

ตัวอย่างเช่น ทำไมลูกค้าหลายๆเจ้า ถึงยอมจ่ายเงินเพียงเพราะการการันตีการมองเห็น (Impression) การจ่ายเงินด้วยจำนวนลีด โดยไม่คำนวณถึงคุณภาพ การวัด KPI เป็นจำนวนคลิกไปที่เว็บไซต์

เราก็พบหลายๆจุดที่เรารู้สึกว่า จริงๆแล้ว มันทำได้มากกว่านี้นะ มันทำได้ดีกว่านี้นะ .. ทำให้พวกเราตัดสินใจเริ่มก่อตั้งบริษัท ชักชวนเพื่อนฝูงจากหลายๆสายงาน เพื่อแก้ปัญหาตรงจุดนี้

กลุ่มผู้ก่อตั้ง Tiger Adwork

โดยการันตีจำนวนคลิก แต่ไม่ได้วิเคราะห์ต่อว่า คลิกที่ได้มานั้นสามารถแปลงเป็นผลลัพธ์ได้ไหม หรือที่น่ากลัวกว่านั้นคือการตั้งคำถามว่าต้องทำยังไงถึงจะเปลี่ยนคลิกเหล่านั้นเป็นผลลัพธ์บนเว็บไซต์ที่ต้องการ

หรือการผลักดันการขายชิ้นโฆษณาค่าถ่ายทำมากกว่าค่าซื้อโฆษณา เพราะเหตุผลคือทางเอเจนซี่จะได้กำไรมากกว่า เพราะมีที่ซ่อนเยอะกว่า

Tiger Adwork ก่อตั้งเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ เพราะการวางแผนผิดๆหากเกิดขึ้นกับธุรกิจขนาดใหญ่ แต่เพราะเขามีฐานดี มันก็เป็นแค่การละลายเงินลงแม่น้ำ แต่ถ้าเกิดกับบริษัทที่ไม่ใหญ่มาก กำลังสร้างตัว การวางแผนกลยุทธ์ หรือการใช้ตัววัดความสำเร็จที่ผิด อาจหมายถึงการเป็นอยู่ของกิจการได้เลย

TGA Strengths

เพราะเราแตกต่าง

จุดเด่นที่เราเชื่อว่าเราแตกต่างจากคนอื่น หรือไม่อย่างน้อยก็แตกต่างจากเอเจนซี่ส่วนมากคือ ประสบการณ์และมุมมอง Tiger Adwork ก่อตั้งโดยการชักชวนกลุ่มคนที่โดดเด่นในแต่ละบริบทที่เกี่ยวข้องในโฆษณา โดยเราจะแบ่งออกเป็น 3 แกน ดังนี้

 1. แพลตฟอร์ม – กลุ่มผู้ก่อตั้งของ Tiger Adwork มาจากอดีตพนักงานจากแพลตฟอร์มชั้นนำอย่าง เฟซบุ๊ก และบริษัทเทคฯอื่นๆ รวมถึงบริษัทที่ปรึกษา ดังนั้นเราจึงมีความชำนาญในการประยุกต์ใช้การซื้อโฆษณาในรูปแบบที่แพลตฟอร์มแนะนำ และเข้าใจหลักการทำงานอย่างมากเพื่อพัฒนาแนวทางของตนเอง
 2. แบรนด์ – นอกเหนือจากอดีตพนักงานจากแพลตฟอร์มต่างๆ เรายังมีกลุ่มผู้ก่อตั้งที่เคยทำงานในบทบาทลูกค้าทั้งในกลุ่มการเน้นการสร้างการรับรู้ รวมถึงสายอีคอมเมิร์ชที่เน้นยอดขาย ทำให้เราเข้าใจอย่างดีว่า ลูกค้าต้องการอะไร ทั้งในระดับบริษัทขนาดใหญ่ หรือบริษัทสตาร์ทอัพก็ตาม
 3. เอเจนซี่ – แน่นอนว่าหากนับเฉพาะเวลาที่เราก่อตั้งที่ Tiger Adwork อาจจะไม่นานมาก แต่แน่นอนว่าทีมงานของเราก็มาจากเอเจนซี่ชั้นนำในไทยและระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีประสบการณ์คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมโฆษณามามากกว่า 10 ปี และดูแลแคมเปญมาแล้วมากกว่า 1,000 แคมเปญ

เราเชื่อว่าเมื่อนำแกนความรู้ทั้ง 3 แกน รวมกันและพัฒนาเป็นแนวทางของเรา เราสามารถหาจุดที่จะสามารถออกแบบและสร้างสรรค์แคมเปญไปอีกระดับได้ เพราะเราเห็นมุมมองครบรอบด้าน เราสามารถประยุกต์ใช้ความรู้จากแพลตฟอร์ม นำมาปรับให้เข้ากับความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า และเพิ่มความพลิกแพลง การจัดสรรงบประมาณไปยังแต่ละแพลตฟอร์มอย่างคุ้มค่าที่สุด

บริการของเรา

การซื้อโฆษณา

ด้วยประสบการณ์ทำงานด้านโฆษณาออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก กูเกิ้ล ติ๊กต่อก ทวิตเตอร์ ยูทูบ และความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับค่าบริการ เราตั้งเป้าที่จะทำให้ต้นทุนค่าโฆษณาถูกลงอย่างน้อย 10%

ตรวจสอบแคมเปญ

บริการตรวจสอบความถูกต้องของแคมเปญโฆษณา เพื่อให้มั่นใจได้ว่า โฆษณาของคุณได้รับการแก้ไข และปรับปรุงเพื่อต่อยอดให้ต้นทุนถูกลงอย่างยั่งยืน

ที่ปรึกษา

ให้คำปรึกษาแก่ธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำ Digitalization หรือการปรับปรุงให้องค์กรพัฒนาให้สอดคล้องกับการแข่งขันในยุคปัจจุบัน โดยจะเป็นการวางแผนกลยุทธ์ และตรวจผลการดำเนินงาน

ติดต่อเน็ตไอดอล

การวางแผน และเลือกเน็ตไอดอล หรือ KOL เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ตามวัตถุประสงค์แคมเปญ ภายใต้งบประมาณ และต่อยอดแผนการในอนาคตสำหรับแคมเปญต่อๆไป

การเขียนเว็บไซต์

บริการพัฒนาเว็บไซต์เต็มรูปแบบ หลายตัวเลือกตั้งแต่การใช้
แพล็ตฟอร์มที่เราคาย่อมเยาไปจนถึงการเขียนขึ้นใหม่ซึ่งจะสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ

สื่อนอกบ้าน

นอกเหนือจากสื่อออนไลน์ ทาง Tiger Adwork ยังเป็นตัวแทนสื่อดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็น ป้ายโฆษณาบนสถานีและขบวณรถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้าใต้ดิน รวมถึงป้ายบิลบอร์ดบนถนนต่างๆ

จุดเด่นของเรา

วางแผนครอบคลุม

กลุ่มผู้ก่อตั้ง Tiger Adwork เป็นกลุ่มคนที่มีประสบการณ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ปรึกษา, อีคอมเมิร์ช, หรือเจ้าของโซเชียลแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก ทำให้เรามีมุมมองรอบด้าน และวางแผนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลูกค้า

เชี่ยวชาญการยิงโฆษณา

นอกเหนือไปจากการทำ Best Practices ของแพลตฟอร์ม เราต่อยอดด้วยประสบการณ์การทำแคมเปญกว่า 1,000 แคมเปญทั่วเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ พัฒนาเป็นแนวทางของเรา ทำให้เราสามารถลดต้นทุนต่อผลลัพธ์ให้ถูกที่สุด

ความพึงพอใจ

เราเชื่อว่า การทำให้ลูกค้าพึงพอใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่า ค่าบริการของเราจะคุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น มากกว่า 90% ของลูกค้าเรามีต้นทุนต่อผลลัพธ์ถูกลงเมื่อเทียบกับต้นทุนก่อนหน้า

ตัวอย่างเคสผลงาน

 • คลินิกเสริมความงาม / เพิ่มยอดขายที่ร้าน

  คลินิกเสริมความงาม / เพิ่มยอดขายที่ร้าน

 • สายการบิน / เพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์

  สายการบิน / เพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์

 • Co-working / เพิ่มผู้นัดหมายเข้าชมสาขา

  Co-working / เพิ่มผู้นัดหมายเข้าชมสาขา

ให้เราวางแผนแคมเปญให้คุณ

ปรึกษาฟรี!